[8thAug] Winowa Hartman

posted on 14 Aug 2014 23:49 by penfangunnaa in 8thAug
เอนทรีนี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 

Free-player

ชื่อ-นามสกุล วิโนว่า ฮาร์ตแมน Winowa Hartman  

อายุ 19 ปี เพศ หญิง

ส่วนสูง 175 และน้ำหนัก 55

ลักษณะภายนอกอื่นๆ 

ผมสีดำตรงยาวถึงกลางหลัง มักถักเปียกแล้วมวยเก็บ เพราะเวลาแอบนอนตื่นมาจะไม่ยุ่ง

ตาเป็นสีน้ำตาล ผิวสีแทนแบบแม่ซึ่งเป็นชนพื้นเมือง รูปร่างสูง ผอมบาง (พุงโลหน่อยๆ) เพราะเน้นนอนทั้งวัน ไม่ค่อยมีกำลัง มีกำลังแขนและมือดีในระดับหนึ่งจากการรีดนมและส่งนมวัว (?) และอึดเพราะต้องเดินไกลๆ เวลาต้อนฝูงวัวไปกินหญ้า

 

 อาชีพ เฝ้าฝูงวัว ส่งนมตามบ้าน และหลับ

 

ลักษณะนิสัย เฉื่อย นอนทั้งวัน แต่ก็รับผิดชอบต่อหน้าที่ (จะหาวิธีทำงานให้เสร็จตามกำหนดแต่ตัวเองต้องสบายด้วย) รักครอบครัวมาก (เพราะฉะนั้นจะห่วง และ หวงญาติที่อายุอ่อนกว่า)  ให้ความเคารพพ่อและพี่ชายมาก อยากรับผิดชอบหน้าที่ของยูม่าในกิจการของที่บ้านเพื่อทดแทนความรู้สึกผิดในใจ 

ไม่มีความอยากรู้อยากเห็นเป็นพิเศษ เมื่อรู้สึกว่าการพบเจอ/พบเห็นครั้งแรกไม่เป็นอันตราย หรือนำอันตรายมาสู่ครอบครัว (ไม่หือไม่อือนั่นเอง)

ประวัติของตัวละคร

ครอบครัวมีกัน สี่คน เคลวิน (พ่อ-57) ยูม่า (พี่ชาย-25) วิโนว่า (19) และ อูทีน่า (น้องสาว-10) เจนีซี (แม่-40) เสียไปตอนอูทีน่าอายุได้สิบขวบ ทางบ้านเลี้ยงวัวนมและทำไร่ซึ่งนำมาเป็นอาหารเลี้ยงวัวไปด้วย

เคลวินเดินทางเข้ามาตั้งรกรากที่ดีร์ชาด เริ่มจากรับจ้างเลี้ยงวัว เขาพบรักกับสาวชนพื้นเมือง เจนีซี ตอนแรกก็โดนคัดค้านจากทางฝั่งบ้านหญิงสาว เพราะเรื่องเหยียดผิวและอคติ เคลวินพาเจนีซีหนีมาอยู่อีกด้านของดีร์ชาด (คนละฝั่งกับที่ชนพื้นเมืองอาศัย) ลูกชายคนแรกมีผมสีน้ำตาลอ่อนเหมือนเคลวิน

ปัจจุบันยูม่าทำงานเป็นเสมียนในสำนักงานอำเภอ เคลวินยังคงดูแลบริหารเลี้ยงวัวและไร่ โดยมีวิโนว่าคอยช่วยเหลือ อูทีน่ารับผิดชอบเรื่องภายในบ้าน รวมทั้งทำอาหารให้พ่อและพี่ตั้งแต่แม่เสียไป วิโนว่ามีหน้าที่ดูแลวัวโตเต็มวัยซึ่งมีอยู่ราวสิบตัว และยังคอยดูแลเรื่องการส่งนมที่ได้ในแต่ละวันไปตามบ้าน ซึ่งมักได้รับเสียงบ่นเรื่อยๆ เพราะไปส่งนมช้า (เมื่อเทียบกับเจ้าตัวตอนเด็ก วิโนว่าบอกว่าช้านิดหน่อยสิบยี่สิบนาที)

ในอดีตวิโนว่ามีสัตว์แห่งจิตเป็นเคอร์กี้ ร่าเริง สดใส ซน และอยู่ไม่สุข กระทั่งตอนอายุ 14 ความซุกซนทำให้เกิดไฟไหม้โรงเลี้ยงวัวของครอบครัว วิโนว่าติดอยู่ในโรงเลี้ยงวัว เคลวินและยูม่าเข้าไปช่วย ทำให้ทั้งสองต่างบาดเจ็บ ยูม่าเจ็บหนักสุดคือขาไม่สามารถใช้ได้ดีตามปกติ (วิ่งไม่ได้ กระโดดไม่ได้ ทำอะไรโลดโผนไม่ได้)  ความฝันแต่เด็กที่อยากเป็นอาสาปกป้องเมืองก็ดับไป (ทั้งนี้เคลวินดีใจและโล่งใจมากพอดู ถึงจะต้องปลอบๆ กันบ้างตอนยูม่าบาดเจ็บใหม่ๆ) เขาเลยผันตัวเองไปเป็นเสมียนนายอำเภอ (เนื่องจากยูม่าเป็นลูกครึ่งระหว่างคนชนพื้นเมืองกับผู้ตั้งรกราก จึงพูดภาษาชนพื้นเมืองได้และเข้าถึงอีกฝ่ายได้มากกว่า และยังมีความรู้สึกดีๆ กับผู้ตั้งรกราก เพราะพ่อก็เป็นหนึ่งในนั้น)  นอกจากนั้นเวลาว่างก็มานั่งรีดนมวัวช่วยวีโนว่า วันไหนเพื่อนสมัยเด็กที่เป็นอาสาปกป้องเมืองมาหา ก็จะพาไปเตร่ๆ อยู่เวรแทนเดินตรวจเมือง (ยูม่า - ฉันอยากเดินนะ แต่พวกนี้ไม่ยอม มันบอกว่าขี้เกียจกระเตงฉันไปดูเรื่องราว)

หลังจากเหตุการณ์ไฟไหม้วิโนว่าก็ซึมและเริ่มทำตัวเฉื่อย เพราะคิดว่าความซนของตัวเองทำให้พี่ชายบาดเจ็บและทำตามฝันไม่ได้ (วิโนว่าไม่รู้ว่าพ่อแทบจะอุ้มเธอไปรอบบ้านด้วยความดีใจเลยทีเดียว) กระทั่งวันหนึ่งระหว่างรอวัวกินหญ้า สัตว์แห่งจิตก็เปลี่ยนไปเป็นวัวที่เลี้ยงอยู่ เคี้ยวเอื้องเชื่องๆ ซึ่งเป็นเหตุให้วิโนว่าส่งนมไปถึงแต่ละบ้านช้าลง (เธอนอนบนวัวตัวเองไปส่งนม)

 

ชนิดของสัตว์แห่งจิต 

สัตว์แห่งจิตเป็นวัวนม พันธุ์ Milking Devon / American Milking Devon

 

(อ้างอิง http://www.ansi.okstate.edu/breeds/cattle/milkingdevon/index.htm

 

สัตว์แห่งจิตของวิโนว่าเป็นสิ่งใกล้ตัวอย่างวัวที่เลี้ยงไว้ เพราะเห็นมันอยู่ทุกวัน ใช้ชีวิตอยู่กับมัน คลุกคลีกันมัน วัวเป็นสัตว์รักสงบ รักสบาย อึด ถึก และทน มักอยู่เป็นฝูง เหมือนวิโนว่าที่ชอบอยู่กับครอบครัว ไม่นิยมมีปากเสียงกับใคร และไว้ใจคนที่สนิทด้วยจนไม่คิดระแวงอะไรเลย พอเกิดปัญหาก็จะปล่อยมันผ่านไปตราบเท่าที่ไม่ก่อให้เกิดผลเสียหรืออันตรายแก่ครอบครัวเธอ ดังนั้น...เวลาเกิดปัญหากับคนในครอบครัว อย่างอูทีน่าโดนรังแก วิโนว่าเซื่องๆ ก็จะกลายเป็นวัวคลั่งที่พร้อมจะเอาเรื่อง และพุ่งชนจนกว่าอีกฝ่ายจะล้มไป (หรือไม่เธอก็ล้มก่อน)

โคพันธุ์ดังกล่าวเป็นโคนมที่ปรับปรุงสายพันธุ์จาก Devon ที่ให้ทั้งเนื้อและนม ซึ่งมาจากอังกฤษและเข้าอเมริกันมาพร้อมกับกลุ่มอาณานิคม  

 
สนใจโคประวัติได้ค่ะ
ช่องทางติดต่อ
twitter : @JayCheung25
skype: jaycheung2507
twitter ของ Winowa : @8thaug_winowa

edit @ 15 Aug 2014 07:58:04 by it's hard to describe

Comment

Comment:

Tweet

คุณน้าาาาาาา ><
เพื่อนคุณแม่ชานา //โยนผ้าให้ปักลายอีก //ไม่
อย่าเอาแต่นอนนะวิน ฮาาาาาาาา

#6 By TanatOs on 2014-08-18 22:53

ลูกเธอนี่มัน----

#5 By Raina_Amari on 2014-08-18 20:30

ยินดีต้อนรับสู่เมืองดีร์ชาดค่ะ ^ ^

#4 By G.Apple on 2014-08-17 21:03

จำชื่อคุณยายวิโนน่าผิด OTL วิชาปี สิ

#3 By it's hard to describe on 2014-08-15 23:52

@akuma-zokyo มาๆค่ะ จากผังเครือญาติอันอลังการ คุณแม่เจนีซีเป็นสาวรุ่นเดียวกับคุณยายชาปีนะคะ ;) วิโนว่าเป็นคุณน้าของเหล่าเจนวิโนน่าเลยละ มาเล่นกันค่ะ XD

#2 By it's hard to describe on 2014-08-15 23:01

จากคอร์กี้เป็นน้องวัววว โฮๆๆๆๆ ไม่นะก้นรูปหัวใจอันเลอค่า #โดนถีบกระเด็น หาพันธุ์มาได้ละเอียดดีจังเลยค่ะ ; v ; ชีวิตรักคุณพ่อคุณแม่มีอุปสรรคจนแยกมาอยู่อีกทาง อาจจะได้เจอกันตอนวิโนว่าไปเฝ้าวัว /เย่ เเล้วมาเล่นด้วยกันนะคะ XD 

#1 By ::Akuma_zokyO:: on 2014-08-15 22:30